Xem Phim: Download - Xem phim Mỹ Nhân Kế 3D - Phim Tết 2013Ấn +1 Để xem phim nhanh hơn
[id]Tập1;http://www.youtube.com/watch?v=u5A2oCP3l44|[/id]
DOWNLOAD BẢN HD 720p


Bộ phim Tết quy tụ dàn mỹ nhân có tên tuổi “hot” nhất nhì showbiz Việt hiện nay như Thanh Hằng, Ngọc Quyên hay Tăng Thanh Hà vừa hé lộ nhiều câu chuyện hậu trường thú vị. Ngay từ lúc làm việc với các chuyên gia kỹ thuật 3D của nước ngoài, êkíp Mỹ nhân kế được khuyến cáo “hạn chế các cảnh xóa dây khi quay 3D”. Tuy nhiên, phim lại thách thức khi có tới 365 cảnh quay cần xóa dây, làm mờ phông nền và dùng kỹ xảo.

Số lượng nhân viên làm hậu kỳ của Mỹ nhân kế lên tới hơn 40 người, với khối lượng công việc nặng hơn nhiều lần so với phim 2D thông thường. Phim 3D phải xóa dây 2 lần, một lần cho mắt phải và một lần cho mắt trái rồi chồng lại sao cho hình ảnh thật trùng khớp.
21681-4324319658537-6212876-n-1-jpg-1358
Một cảnh bay lượn của Thanh Hằng trong phim.
Chia sẻ về những cảnh quay hiệu ứng 3D, đạo diễn hình ảnh Trinh Hoan cho biết: “Có thể 3D của Mỹ nhân kế khó lòng so sánh với những tác phẩm nổi tiếng nhưng với riêng êkíp thực hiện thì đó đã là một thành công lớn. Phim là những thành quả tốt nhất mà chúng tôi đạt được sau những ngày tháng vật lộn với chuẩn 3D cùng sự trợ giúp từ các chuyên gia nước ngoài”.
Kinh phí thực hiện của Mỹ nhân kế 3D cũng độn lên gấp bốn lần so với việc nếu làm ở định dạng 2D. Trinh Hoan tiết lộ thêm: “Nguyễn Quang Dũng chọn 3D là vì bộ phim có quá nhiều yếu tố thuận lợi để thực hiện như bối cảnh tốt, diễn viên tốt, kịch bản tốt, các cảnh hành động tốt… Với nhưng điểm mạnh như thế thì sử dụng kỹ thuật quay 3D sẽ mang đến cho khán giả nhiều cảm xúc hơn”.
Hau-Truong-MNK-301-jpg-1358160614_500x0.
Một trong những chiếc máy quay 3D của "Mỹ nhân kế".
Mỹ nhân kế còn là một phim dạng cổ trang với khá nhiều cảnh hành động phức tạp. Quốc Thịnh, chỉ đạo võ thuật của phim, chia sẻ: “Gặp 3D, mà lại là phim võ thuật thì không gì khổ hơn. Nếu như với các phim 2D, chúng tôi có thể ‘ăn gian’ một vài góc máy ở nhiều cảnh đánh nhau trực tiếp. Nhưng với 3D thì không thể vì các hình ảnh nổi rõ lên, nhìn là thấy được liền. Các diễn viên vì vậy cũng phải ‘ăn đòn’ thật khá nhiều”.
Các cảnh quay góc rộng tạo hiệu ứng hình ảnh cho khán giả tuy đơn giản nhưng lại là một trong những cảnh rất khó và không thể sử dụng một số ống kính đặc biệt như thường lệ. Ngoài hệ thống cáp để quay các cảnh bay, phi thân cho diễn viên, êkíp còn có một hệ thống cáp khác tương tự để treo và di chuyển máy. Điều này giúp tạo ra được hiệu ứng hình ảnh như khi thực hiện quay bằng Flying Cam (treo máy quay trên một thiết bị bay, dạng giống mô hình máy bay thu nhỏ và thực hiện các góc máy từ trên cao xuống).
Trong-phim-MNK-359-jpg-1358160488-135816
Tăng Thanh Hà vào vai Linh Lan, một mỹ nhân bí ẩn gia nhập vào Đường Sơn Quán do "tú bà" Thanh Hằng cầm đầu.
Một số cảnh quay khác, nhà sản xuất phải thực hiện một giàn giáo riêng nhằm đưa máy lên các vị trí thích hợp. Đây là một hệ thống đưa máy lên theo từng tầng một và phải rất chắc chắn do sức nặng lớn của máy. Việc tháo lắp, di chuyển máy như thế này chiếm nhiều thời gian cho các cảnh quay. Ở các góc máy cầm tay (quay phim cầm máy quay trên tay và lia máy theo diễn viên), việc tháo lắp nhiều gần như là không thể do máy quá nặng. Để giải quyết vấn đề này, êkíp phải sử dụng xe cẩu để thả dây xuống, treo máy quay lên.
Thời gian êkíp hậu kỳ chuẩn bị cho những bản quay nháp thực hiện kỹ thuật 3D thì cũng là lúc đội thiết kế của họa sĩ Mã Phi Hải chuẩn bị bối cảnh. Mã Phi Hải tiết lộ: “Tôi được Dũng giao kịch bản khoảng 2 năm trước. Lúc đấy, tôi cùng Dũng và cả họa sĩ ý tưởng là anh Quang - anh trai của Dũng - cùng ngồi phác thảo bối cảnh ra giấy rồi lên đường tìm địa điểm. Đi suốt mấy tháng trời, cuối cùng tôi được giới thiệu cho một resort cách khá xa đất liền. Cả đoàn vui mừng vì từ phác thảo đến bối cảnh ngoài đời giống nhau đến 70%, song phần nội thất, nhà cửa thì cần thiết kế lại để đúng với cái hồn của bộ phim”.
Trong-phim-MNK-408-jpg-1358160614_500x0.
Bối cảnh nên thơ của "Mỹ nhân kế 3D".
Công đoạn thiết kế bối cảnh phim thực hiện trong hơn 3 tháng với gần 30 người thực hiện. Địa hình ở bối cảnh chủ yếu là đá và cát, rất khó để dựng nhà nên êkíp mất một tháng rưỡi mới hoàn thành phần khung của căn nhà – Đường Sơn Quán. Yêu cầu của “hắc điếm” là phải mang vẻ đẹp vừa cổ kính, vừa sang trọng nên phải pha trộn giữa tre và gỗ, cộng thêm mạ đồng cho tất cả chân cột trong nhà. Gần 11.000 cây tre được sử dụng cho thiết kế này và được sàng lọc kỹ càng, vận chuyển từ nơi mua về tới tận khu resort.
Ngoài “hắc điếm” thì phòng và khu hồ tắm sinh hoạt của các mỹ nhân cũng là một trong những điểm nổi bật về thiết kế. Phòng của Đào Thị (Ngọc Quyên) nhỏ nhắn, đơn giản, đúng với tính chất kiểu “ma mãnh”, có nhiều bẫy để tránh người khác xâm phạm. Khu hồ tắm nguyên sơ của resort rộng đến 70 mét vuông nên để có một hồ tắm với độ rộng vừa đủ và có nhiều đá như trong phim, êkíp thực hiện phải di dời đá, ngăn hồ tắm ra làm hai.
Mỹ nhân kế 3D khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 1/2.

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Đăng nhận xét

:)) ;)) ;;) :D ;) :p :(( :) :( :X =(( :-o :-/ :-* :| 8-} :)] ~x( b-( :-L x( =)) :P :mj

Copyright © 2011 Hotvnn.com, All Rights Reserved.
Disclaimer:Hotvnn.com is not responsible for any content linked to or referred to in this site. None of the video files are hosted on our servers; they are indexed and embedded in a fashion similar to Google and other popular search engines. All clips are collected from Files Hosting Sites, Video Hosting Sites and many others respected providers. Hotvnn.com is not liable for copyright by any country. If the content is in question of copyright violations, please contact the provider directly.
Design by HelloXimo